Sửa điều hòa Hải Phòng

Bí quyết giặt quần áo bằng máy giặt để không bị phai màu

Tác giả: Admin | 10-01-2018 | 14:45:59 | 312 Lượt xem

Mẹo giặt quần áo không phai màu với máy giặt

Quần áo không chỉ có một màu đơn sắc, đơn giản mà có dăm bảy loại quần áo với nhiều màu sắc khác nhau do đó khi nghĩ đến việc giặt giũ chắc chắn ai cũng lo ngại sợ quần áo bị phai màu, nhạt màu, loang màu làm ảnh hưởng đến những chiếc quần áo khác khi giặt với máy giặt. Để khắc phục vấn đề này sau đây trung tâm dạy sửa điều hòa tại Hải Phòng xin đưa ra một số những gợi ý, một số mẹo nho nhỏ giúp bạn giặt quần áo bằng máy giặt vừa sạch đẹp vừa bền màu.

Phân loại quần áo trước khi giặt

Trước khi giặt bạn nên phân loại quần áo theo từng tiêu chí như màu sắc, chất liệu. Những loại quần áo dễ phai màu nên chọn giặt chung thành một mẻ, những loại quần áo mỏng, vải lụa nên giặt chung với nhau, tránh giặt với những loại quần áo vải dày hoặc vải jean. 

meo giat quan ao khong bi phai mau voi may giat

Kinh nghiệm giặt quần áo không phai màu với máy giặt

Ngâm quần áo với giấm trước khi giặt

Chắc chẳng có bà nội trợ nào lại không biết đến nguyên liệu giấm dễ kiếm dễ tìm tại bất cứ cửa hàng tạp hóa, siêu thị nào. Giấm là một nguyên liệu rẻ tiền và nó chính là mẹo giúp quần áo bền màu. Bạn chỉ việc ngâm quần áo với dung dịch giấm pha loãng trong 1 giờ đồng hồ sau đó đem quần áo đi giặt bình thường thế là xong.

Giặt với nước lạnh

Với những máy giặt hiện đại sẽ có chế độ giặt bằng nước nóng. Chế độ này giúp tăng cường khả năng cho bột giặt loại bỏ vết bẩn bám dính trên quần áo, loại bỏ sạch vi khuẩn hơn. Nhưng đối với những chiếc quần áo dễ phai màu bạn nên chọn giặt nước lạnh vì nước nóng khiến cho quần áo trôi màu ra nhiều hơn. 
Không phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời
Quần áo nếu phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời sẽ nhanh chóng bị phai màu theo thời gian. Để giữ màu và giúp quần áo được bền lâu bạn chỉ nên phơi quần áo tại những nơi thông thoáng, đón gió và ít nắng.

meo giat quan ao khong phai mau khi giat voi may giat

Phơi quần áo ngay sau khi giặt giũ

Quần áo ngay sau khi giặt xong bạn nên đem chúng đi phơi. Càng để lâu quần áo dễ phai màu, dính màu sang quần áo khác đồng thời khi để lâu sẽ ảnh hưởng đến máy giặt. Việc phơi ngay sau khi giặt còn giúp cho quần áo hạn chế bị nhăn nhúm và bảo vệ máy giặt được bền lâu.

Lộn mặt trái quần áo trước khi giặt

Trước khi giặt bạn nên lộn mặt trái của quần áo ra để giặt việc này sẽ hạn chế được việc phai màu, nhuộm màu sang những quần áo khác. Đặc biệt khi giặt và phơi với mặt trái của quần áo còn giúp quần áo hạn chế được việc bạc màu, bảo vệ quần áo được bền lâu.

Dùng loại máy giặt hiện đại

Hiện nay đã có loại máy giặt lồng đôi rất tiện cho việc giặt quần áo. Chỉ việc chia quần áo thành hai loại riêng biệt sau đó bảo vào máy giặt thế là hoàn thành. Công việc còn lại của bạn là chờ cho đến khi máy giặt xong thì mang quần áo đi phơi.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI TRUNG TÂM VLC

Trung tâm sửa chữa điện lạnh VLC

Add: 40B/369 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng

Tư vấn dịch vụ sửa chữa: 0904.534.529 - Mr. Huyến

Tư vấn dịch vụ đào tạo: 0904.472.007 - Ms.Tâm

Website: www.daysuadieuhoa.edu.vn

Form đăng ký học:0904 472 007