Sửa điều hòa Hải Phòng

Kinh nghiệm sử dụng bình nóng lạnh an toàn tiết kiệm

Tác giả: Admin | 22-02-2018 | 15:03:37 | 275 Lượt xem

Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh an toàn tiết kiệm

Bình nóng lạnh trở nên gắn bó với mọi gia đình đặc biệt được ưu ái sử dụng nhiều hơn tại những nơi có nhiệt độ và khí hậu lạnh rét như tại miền bắc nước ta. Bình nóng lạnh hiện nay có thể tìm mua tại mọi địa chỉ buôn bán đồ điện máy dành cho gia đình. Tuy nhiên mua bán có thể dễ những cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn tiết kiệm không phải gia đình nào cũng biết. Chính vì thế bài viết sau đây của trung tâm dạy sửa điều hòa tại Hải Phòng của chúng tôi xin chia sẻ tới bạn kinh nghiệm sử dụng bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm nhất.

Tỉ mỉ trong khâu chọn mua bình nóng lạnh

Chọn mua sản phẩm là bước quan trọng đầu tiên để có thể sử dụng bình nóng lạnh một cách an toàn và tiết kiệm nhất. Trước khi mua bạn nên tìm hiểu các tính năng, kiểu dáng, thương hiệu, dung tích, loại sản phẩm hợp lý cho gia đình.

Về dung tích: Dung tích bình nóng lạnh càng lớn thì càng tốn điện năng, để tiết kiệm bạn cần tính toán về nhu cầu sử dụng trong gia đình bạn ví dụ với một gia đình có 4 thành viên, 2 phòng tắm thì bạn nên chọn loại 20 lít là đủ dùng

Về thương hiệu: Thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu bình nóng lạnh khác nhau có cả hàng trong nước và hàng ngoại nhập. Bạn cần dựa trên thương hiệu uy tín chất lượng có nguồn gốc, có bảo hành để chọn mua sản phẩm. Đừng tiếc vài đồng mua đồ rẻ tiền không uy tín không đáng tin bởi vì những sản phẩm đó luôn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng tới gia đình bạn.

Về tính năng: Bạn cần kiểm tra các tính năng cần có cho bình nóng lạnh như khả năng chống giật, chống bỏng, công nghệ tiết kiệm điện,...

kinh nghiem su dung binh nong lanh an toan tiet kiem

Cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm

Không bật bình nóng lạnh liên tục 24/24

Nhiều gia đình có thói quen bật bình nóng lạnh liên tục để luôn có nước nóng sử dụng không mất thời gian chờ đợi. Việc làm này chính là điều không nên và cần được loại bỏ bởi nếu chúng ta cho bình hoạt động liên tục vừa tạo ra sự mất an toàn, dễ dẫn đến rò rỉ điện đồng thời tiêu hao điện năng. Tốt nhất nên tạo thói quen mới, bật bình nóng lạnh trước 15 đến 20 phút chờ cho bình ngắt thì ngắt điện sau đó mới sử dụng.

Thận trọng với quá trình lắp đặt

Lắp đặt bình nóng lạnh cần làm một cách nghiêm túc, chính xác theo đúng quy chuẩn về những yêu cầu cho việc lắp đặt an toàn với bình nóng lạnh như: phải đặt cố định trên tường, khoảng cách an toàn để lắp đặt từ 1,5m trở lên (tính từ mặt đặt lên đến bình nóng lạnh), nếu có bồn tắm nên đặt cách từ 2m trở lên. Đối với loại bình nóng lạnh trực tiếp thường có một đầu dây chờ tiếp đất do vậy khi lắp đặt cần hết sức chú ý ở điểm này, phải nớ nối đất cho bình nóng lạnh.

Kinh nghiem su dung binh nong lanh an toan va tiet kiem

Kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ cho bình nóng lạnh

Sử dụng bình nóng lạnh an toàn tiết kiệm cần lưu ý cả việc kiểm tra cũng như bảo trì bảo dưỡng vệ sinh thường xuyên định lỳ cho bình nóng lạnh. Dùng bút thử điện thử tại các vị trí đường ống nước hoặc thử với dòng nước đang chảy giúp phát hiện kịp thời sự cố rò điện nếu chúng xảy ra hạn chế tai nạn nguy hiểm. Ngoài ra việc vệ sinh bình nóng lạnh cũng là yếu tố cần thiết giúp cho bình nóng lạnh được hoạt động ổn định, loại bỏ cặn bẩn trong bình, tiết kiệm điện năng cho việc sử dụng.

Trên đây là một vài kinh nghiệm nhỏ chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, để có thể sử dụng bình nóng lạnh an toàn tiết kiệm bạn nên lưu ý đến những vấn đề cần thiết này.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI TRUNG TÂM VLC

Trung tâm sửa chữa điện lạnh VLC

Add: 40B/369 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng

Tư vấn dịch vụ sửa chữa: 0904.534.529 - Mr. Huyến

Tư vấn dịch vụ đào tạo: 0904.472.007 - Ms.Tâm

Website: www.daysuadieuhoa.edu.vn

Form đăng ký học:0904 472 007