Sửa điều hòa Hải Phòng

Nên chọn bình nóng lạnh gián tiếp hay trực tiếp cho gia đình

Tác giả: Admin | 31-01-2018 | 11:01:26 | 576 Lượt xem

Nên chọn mua loại bình nóng lạnh gián tiếp hay trực tiếp cho gia đình

Nhu cầu về bình nóng lạnh phổ biến ở cả thành thị và nông thôn. Mỗi gia đình đều sắm ít nhất cho phòng tắm nhà mình một chiếc bình nóng lạnh hoặc đối với nhiều hộ có điều kiện thì họ sắm hai đến 3 bình nóng lạnh. Hiện nay thị trường phổ biến với hai loại bình nóng lạnh khác nhau, một cái là trực tiếp, một cái là gián tiếp, Vậy chúng ta nên chọn loại bình nóng lạnh nào thì hợp lý? Để trả lời cho câu hỏi này, sau đây hãy cùng dạy sửa điều hòa Hải Phòng phân tích xem nên chọn loại bình nóng lạnh nào là hợp lý.

chon binh nong lanh gian tiep hay truc tiep

Máy nóng lạnh trực tiếp

Ưu điểm:

- Máy nóng lạnh loại này sẽ đun nước nóng trực tiếp bằng thanh nhiệt khi cho nguồn nước lạnh đi qua. Nước sẽ nhanh chóng nóng lên trong vài phút, không cần phải tốn thời gian chờ đợi, có thể sử dụng ngay.

- Vì là sử dụng nguồn nước nóng trực tiếp nên máy nóng lạnh dạng này có các tích hợp công nghệ về chống rò điện, cảm biến nước nhiệt,.... giúp mang lại sự an toàn cho người dùng.

- Kích thước gọn nhẹ, không tốn diện tích không gian sử dụng, mẫu mã đa dạng theo sự tùy chọn của khách hàng, giá cả cũng tương đối hợp lý

- Lắp đặt đơn giản, không quá phức tạp

Nhược điểm:

- Dùng trực tiếp nên nếu không có điện sẽ không thể sử dụng

- Khi dùng trực tiếp thì áp lực nước, điện áp cung cấp cho máy nóng lạnh trực tiếp phải lớn và ổn định.(Điều này có thể không đúng với loại máy tích hợp bơm trợ lực đi kèm)

- Nhiệt độ nguồn nước đầu ra phụ thuộc vào lưu lượng nước đầu vào do đó sẽ có không có sự ổn định. Để có nhiệt độ nước nóng phù hợp bạn cần điều chỉnh công suất hoạt động của máy nóng lạnh liên tục trong quá trình sử dụng.

chon mua binh nong lanh gian tiep hay truc tiep cho gia dinh

Nên chọn loại bình nóng lạnh gián tiếp hay trực tiếp cho gia đình

Bình nóng lạnh gián tiếp

Ưu điểm:

- Sử dụng bình chứa có dung tích hợp lý từ 10 đến 60 lít tùy loại. Nước sẽ được đun nóng trong bình với nhiệt độ thích hợp rồi mới đem đi sử dụng. Nguồn nước nóng đầu ra vì thế mà ổn định không sợ bị ảnh hưởng bởi lưu lượng nước đầu vào.

- Nước nóng được đun trước trong bình vì thế có thể yên tâm sử dụng không phải lo sợ khi mất điện

- Bình nóng lạnh gián tiếp cũng có những tính năng chống giật, tự ngắt cầu dao khi quá áp, có thể dùng cho bồn tắm

Nhược điểm:

- Kích thước lớn, chiếm diện tích và không gian sử dụng trong phòng tắm, việc lắp đặt có phần phức tạp

- Khi dùng phải mất thời gian chờ từ 10 đến 20 phút cho nước nóng lên rồi mới sử dụng

chon binh nong lanh gian tiep hay truc tiep cho gia dinh

Mỗi loại đều có những lợi ích và chức năng riêng do đó khi chọn mua bạn cần dựa vào những tiêu chí thích hợp để chọn lựa loại máy nóng lạnh phù hợp với không gian, điều kiện sử dụng và mức kinh tế dự kiến cho máy nóng lạnh mà bạn cần.

Nếu diện tích phòng tắm nhà bạn hẹp nhỏ bạn có thể dùng loại trực tiếp để tiết kiệm không gian diện tích.

Nếu diện tích phòng lớn, có cả bồn tắm bạn có thể dùng loại gián tiếp cho phòng tắm

Tại vùng có thời tiết lạnh giá kéo dài nên dùng loại bình nóng lạnh gián tiếp bởi nếu dùng trực tiếp thì rất có thể nguồn nước khi chảy qua điện trở không đủ để làm chúng nóng lên

Gia đình đông người nên chọn bình nóng lạnh gián tiếp để tiết kiệm điện năng tiện lợi khi sử dụng, gia đình ít người, ít dùng thì có thể chọn mua lại trực tiếp để sử dụng.

Nếu áp lực nước nhà bạn chảy yếu thì bạn nên chọn loại gián tiếp, còn nếu chảy mạnh và ổn định bạn có thể chọn loại trực tiếp để sử dụng. Hoặc nếu muốn dùng loại trực tiếp khi áp nước yếu bạn có thể mua thêm máy bơm trợ lực đi kèm với máy nóng lạnh trực tiếp.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI TRUNG TÂM VLC

Trung tâm sửa chữa điện lạnh VLC

Add: 40B/369 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng

Tư vấn dịch vụ sửa chữa: 0904.534.529 - Mr. Huyến

Tư vấn dịch vụ đào tạo: 0904.472.007 - Ms.Tâm

Website: www.daysuadieuhoa.edu.vn

Form đăng ký học:0904 472 007